Ai Cập điều tàu ngầm tìm máy bay MS804

>> Ai Cập công bố hình ảnh các mảnh vỡ từ MS804

Theo AP, Tổng thống Ai Cập Fattah El-Sisi cho biết vừa triển khai một tàu ngầm tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng Egypt Air gặp nạn trên biển Địa Trung Hải ngày 19-5 vừa qua, làm 66 người thiệt mạng. Ông El-Sisi cho rằng, sẽ phải mất nhiều thời gian để xác định chính xác nguyên nhân khiến chiếc máy bay gặp nạn. Tàu ngầm này có thể hoạt động ở độ sâu 3.000m.

Đội ngũ pháp y Ai Cập đã bắt đầu tiến hành xét nghiệm ADN thi thể các nạn nhân được tìm thấy trong vụ tai nạn máy bay. Ai Cập đã phát hiện được các mảnh vỡ máy bay, các vật dụng cá nhân của hành khách, áo phao, ghế ở khu vực ngoài khơi, cách cảng Alexandria của nước này khoảng 290km về phía Bắc. Các mảnh vỡ trên chiếc máy bay xấu số hiện đã chuyển đến Pháp để làm công tác giám định. Lực lượng tìm kiếm đang tiếp tục truy tìm thân máy bay, 2 hộp đen gồm thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm buồng lái ở vùng biển Địa Trung Hải. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.