Ai Cập: Tổng tuyển cử từ ngày 28-11

Hội đồng Tối cao các lực lượng Vũ trang Ai Cập (SCAF) , lực lượng cầm quyền tại nước này, ngày 28-9, cho biết giai đoạn một của cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Ai Cập sẽ diễn ra vào ngày 28-11, sớm hơn công bố trước đó một tuần.
Ai Cập: Tổng tuyển cử từ ngày 28-11

(SGGPO).- Hội đồng Tối cao các lực lượng Vũ trang Ai Cập (SCAF) , lực lượng cầm quyền tại nước này, ngày 28-9, cho biết giai đoạn một của cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Ai Cập sẽ diễn ra vào ngày 28-11, sớm hơn công bố trước đó một tuần.

Cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn và kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 10-1 sau đó kỳ họp  Quốc hội đầu tiên vào tháng 3-2012 sẽ viết lại hiến pháp.

Ai Cập: Tổng tuyển cử từ ngày 28-11 ảnh 1

Giáo viên Ai Cập biểu tình tại Cairo ngày 24-9 đòi tăng lương

Theo CNN, sau cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak ngày 25-1, SCAF đang đứng trước sức ép sớm ấn định ngày bầu cử, nếu không sẽ có thêm các cuộc biểu tình, mà lớn nhất là cuộc biểu tình ngồi dự kiến diễn ra vào ngày 30-9. ASAF cho biết các quan sát viên và tổ chức phi chính phủ sẽ được chào đón để quan sát cuộc bầu cử.

K.MINH 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.