Al-Qaeda kêu gọi tấn công Mỹ và Anh

Abu Yahya al-Libi, một nhân vật quan trọng của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda ngày 23-1 đã hối thúc lực lượng khủng bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào phương Tây, trong đó chỉ đích danh Mỹ và Anh, để trả thù cuộc tấn công của Israel tại Dải Gaza.
 
Phát biểu trong một cuốn băng ghi hình được đăng trên Internet, al-Libi - quan chức thuộc "Ủy ban phụ trách luật Hồi giáo" của Al-Qaeda, nói: "Các bạn hãy hy sinh những gì có thể để khiến các thủ đô vô đạo của phương Tây, nước Mỹ tội lỗi và những kẻ bạo chúa phải hứng chịu điều chúng đã gây ra cho những người anh em bị áp bức của chúng ta và người dân ở Palestine".
 
Trong một diễn biến khác, chính quyền Hamas cho biết sẽ hỗ trợ 1.000 euro cho mỗi nạn nhân thiệt mạng trong các gia đình ở Gaza và 4.000 euro cho mỗi ngôi nhà bị phá hủy trong chiến dịch tấn công của Israel. Người phát ngôn Taher Al-Nunu cho biết các khoản hỗ trợ còn bao gồm 500 euro cho mỗi người bị thương và 2.000 euro cho các gia đình có nhà bị hư hại.
 
Các bác sĩ cho hay cuộc tấn công của Israel nhằm vào Hamas khiến 1.330 người thiệt mạng và 5.450 người bị thương trong khi Chính quyền Palestine thông báo khoảng 4.000 ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn và 17.000 ngôi nhà bị hư hỏng. 

C.H. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.