Al-Qaeda tái khẳng định Australia là mục tiêu khủng bố

Trong ấn bản tháng 3 vừa được phát hành, Inspire - một tạp chí trực tuyến bằng tiếng Anh do nhóm khủng bố Al Qaeda xuất bản - đã đưa Australia vào danh sách Mục tiêu quan trọng cho các chiến binh Hồi giáo, đồng thời thúc giục độc giả coi Australia là mục tiêu khủng bố thực sự.

Lần tuyên truyền này được công bố sau 18 tháng khi tạp chí này đăng hình ảnh nhà hát Con sò với chú thích Nguồn mở cho Thánh chiến. Inspire thúc giục tất cả tín đồ Hồi giáo coi các quốc gia châu Âu đồng minh với Mỹ là mục tiêu khủng bố thực sự, có nhiệm vụ thánh chiến tôn giáo, đẩy lùi và kháng cự kẻ thù.

Chính quyền liên bang  và cảnh sát Australia đang tiến hành những biện pháp nhằm hạn chế tác động tiêu cực,  giám sát chặt chẽ phản ứng của những đối tượng bị tình nghi có thể trở thành khủng bố Hồi giáo cực đoan trong tương lai.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.