Al-Qaeda tái khẳng định Australia là mục tiêu khủng bố

Trong ấn bản tháng 3 vừa được phát hành, Inspire - một tạp chí trực tuyến bằng tiếng Anh do nhóm khủng bố Al Qaeda xuất bản - đã đưa Australia vào danh sách Mục tiêu quan trọng cho các chiến binh Hồi giáo, đồng thời thúc giục độc giả coi Australia là mục tiêu khủng bố thực sự.

Lần tuyên truyền này được công bố sau 18 tháng khi tạp chí này đăng hình ảnh nhà hát Con sò với chú thích Nguồn mở cho Thánh chiến. Inspire thúc giục tất cả tín đồ Hồi giáo coi các quốc gia châu Âu đồng minh với Mỹ là mục tiêu khủng bố thực sự, có nhiệm vụ thánh chiến tôn giáo, đẩy lùi và kháng cự kẻ thù.

Chính quyền liên bang  và cảnh sát Australia đang tiến hành những biện pháp nhằm hạn chế tác động tiêu cực,  giám sát chặt chẽ phản ứng của những đối tượng bị tình nghi có thể trở thành khủng bố Hồi giáo cực đoan trong tương lai.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.