Amazon trả tiền để dàn xếp điều tra gian lận thuế tại Italia

SGGP
Nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Amazon đã đồng ý trả 100 triệu EUR (tương đương 118 triệu USD) để dàn xếp cuộc điều tra liên quan đến hành vi gian lận thuế tại Italia. 

Amazon trả tiền để dàn xếp điều tra gian lận thuế tại Italia

Hôm 15-12, Cơ quan thuế vụ Italia thông báo giới chức nước này đã điều tra Amazon về việc trốn thuế trong giai đoạn 2011-2015. Vì vậy, thỏa thuận trên đồng nghĩa với việc đóng lại hồ sơ trốn thuế này. Giới chức Italia cho biết sẽ theo đuổi các biện pháp phòng ngừa với Amazon để đảm bảo hãng này trả đủ thuế theo doanh thu tại Italia. 
Italia từng buộc nhiều tập đoàn khổng lồ của Mỹ phải trả nợ thuế, trong đó có Apple và Google. Tháng 12-2015, Apple đã chấp thuận trả 300 triệu EUR (khoảng 353,3 triệu USD) để chấm dứt cuộc điều tra về gian lận thuế. Năm ngoái, Google cũng đã đồng ý trả 306 triệu EUR (khoảng 360 triệu USD) đề dàn xếp vụ việc tương tự. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.