Ấn Độ: Bác sĩ đình công, hơn 50 bệnh nhân tử vong

(SGGPO).- Báo India Today ngày 27-12 cho biết, có ít nhất 50 bệnh nhân đã thiệt mạng sau khi hàng chục ngàn bác sĩ ở các bệnh viện công tại bang Rajasthan của Ấn Độ đồng loạt đình công đòi tăng lương và được tạo điều kiện thăng tiến suốt 5 ngày qua. Hiện vẫn còn khoảng 10.000 bác sĩ ở nhiều bang của nước này vẫn chưa trở lại làm việc khi cuộc đình công bước sang ngày thứ 6.

Ngày 26-12, chính phủ Ấn Độ đã buộc phải điều động gần 400 bác sĩ trong quân đội và khoảng 1.000 bác sĩ đã về hưu tới các bệnh viện hiện đang xảy ra đình công. Hơn 40 bác sĩ bị đình chỉ công tác vì tắc trách đã dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Theo Al Jazeera, tại các bệnh viện ở bang này, bệnh nhân nằm la liệt ngoài hành lang và được thân nhân chăm sóc trong khi chờ bác sĩ, nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Chính phủ Ấn Độ đã kêu gọi các bác sĩ trở lại làm việc vì “chữa bệnh là trách nhiệm cao cả của người thầy thuốc”.

      H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.