Ấn Độ: Biến thể XE không nghiêm trọng hơn Omicron

SGGP
Theo Economic Times, Giáo sư Gagandeep Kang thuộc Đại học Y khoa Christian (Ấn Độ) cho biết, biến thể XE (một biến thể tái tổ hợp giữa biến thể phụ BA.1 và BA.2 của Omicron, được phát hiện lần đầu tại Anh) không đáng lo ngại do không gây ra vấn đề nào nghiêm trọng hơn so với các biến thể phụ khác của Omicron. 

Phát biểu bên lề một cuộc thảo luận do Viện Gupta-Klinsky Ấn Độ thuộc Đại học Johns Hopkins tại Ấn Độ tổ chức, bà Kang nêu rõ: “Biến thể XE không làm cho bệnh trở nặng hơn so với biến thể phụ BA.1 và BA.2”. 

Ấn Độ: Biến thể XE không nghiêm trọng hơn Omicron  ảnh 1 Hình ảnh dưới kính hiển vi do Viện quốc gia về bệnh truyền nhiễm và dị ứng (NIH/NIAID) cung cấp cho thấy virus SARS-CoV-2 được phân tách từ tế bào một bệnh nhân mắc Covid-19, ở Fort Detrick, Maryland (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng biến thể XE có khả năng lây lan nhanh hơn so với bất kỳ biến thể nào khác của virus SARS-CoV-2. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy, biến thể này dường như có khả năng lây lan cao hơn 10% so với BA.2.

Tại Ấn Độ, trường hợp đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể XE là một phụ nữ 50 tuổi ở Mumbai. Người này đã được tiêm phòng đầy đủ, không mắc bệnh đi kèm và không có triệu chứng. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />