Ấn Độ có cộng đồng dân cư ở nước ngoài lớn nhất thế giới

Theo The Tribune, báo cáo “Những điểm nổi bật về di cư quốc tế năm 2020” của Liên hiệp quốc (LHQ) vừa công bố cho biết Ấn Độ có cộng đồng sống ở nước ngoài lớn nhất thế giới, với 18 triệu người vào năm 2020.

Báo cáo của LHQ cho biết cộng đồng người Ấn Độ sống ở nước ngoài có số lượng lớn chủ yếu phân bố ở một số quốc gia như UAE có 3,5 triệu người, Mỹ có 2,7 triệu người và Arabia Saudi có 2,5 triệu người.

Người Ấn Độ còn có số lượng lớn ở Australia, Canada, Kuwait, Oman, Pakistan, Qatar và Anh. Các quốc gia khác có cộng đồng sống ở nước ngoài với số lượng lớn là Mexico và Nga - đều có 11 triệu người, Trung Quốc có 10 triệu người và Syria có 8 triệu người. Mỹ vẫn là điểm đến chính của người di cư quốc tế, với 51 triệu người vào năm 2020, bằng 18% tổng số người di cư trên toàn thế giới.

Đức tiếp nhận số lượng người di cư lớn thứ 2 trên thế giới, với khoảng 16 triệu người, tiếp theo là Arabia Saudi với 13 triệu, Nga 12 triệu và Anh 9 triệu người. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.