Ấn Độ: Lao động di cư gửi tiền về nhiều nhất thế giới

Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, mặc dù là nước có lượng công nhân đi lao động ở nước ngoài đứng thứ hai trên thế giới (sau Mexico), nhưng Ấn Độ vẫn là quốc gia nhận được tiền của người lao động gửi về nhiều nhất thế giới.

Theo WB, ước tính trong năm nay, công nhân Ấn Độ ở nước ngoài đã gửi về 55 tỷ USD, nhiều hơn so với con số 49,6 tỷ USD trong năm 2009. Năm 2006, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã cảm ơn 20 triệu công nhân Ấn Độ ở nước ngoài đã góp phần phát triển kinh tế vì đã gửi về nước từ 13 tỉ (năm 2001) lên 20 tỉ USD trong năm đó.

Tuy nhiên, thú vị nhất trong năm nay là trong khi có đến 11,4 triệu người từ Ấn Độ di cư ra nước ngoài làm việc thì lại có đến 5,4 triệu người đến nước này sinh sống, góp phần đưa Ấn Độ trở thành quốc gia đứng thứ 10 trong danh sách những nước thu hút người nhập cư nhất thế giới và đứng thứ 2 ở châu Á, sau Saudi Arabia. 

X.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.