Ấn Độ triển khai tàu chiến đến eo biển Malacca

SGGP
Hải quân Ấn Độ đã triển khai một tàu chiến gần eo biển Malacca trên cơ sở kế hoạch thường xuyên, nhằm theo dõi tuyến vận tải biển tấp nập nhất thế giới này.

u hộ vệ tàng hình INS Satpura của Ấn Độ. Ảnh: Janes.com (Ảnh minh họa)

u hộ vệ tàng hình INS Satpura của Ấn Độ. Ảnh: Janes.com (Ảnh minh họa)

Theo hãng tin Sputnik, tàu hải quân nói trên được triển khai vào tuần trước và sẽ ở lại vùng biển quốc tế trong một thời gian dài để tuần tra khu vực. Quyết định theo dõi tuyến vận tải chiến lược này do sự gia tăng các tàu ngầm của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương.

Trước đó, vào tháng 4 năm nay, máy bay của Ấn Độ cũng đã chặn một tàu ngầm Trung Quốc ở quần đảo Andaman và Nicobar gần eo biển Malacca. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />