An Giang tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết

SGGPO

Ngày 3-5, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký công văn về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, UBND tỉnh An Giang yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố… chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (như quán bar, karaoke, vũ trường, phòng game, cơ sở massage, rạp chiếu phim...), có nguy cơ cao về lây lan dịch Covid-19 kể từ 0 giờ ngày 4-5, cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các cơ sở ăn uống, chợ đêm, phố đi bộ, phải áp dụng triệt để giải pháp 5K của Bộ Y tế. Trường hợp các chủ cơ sở kinh doanh ăn uống cố tình vi phạm, sẽ bị xử phạt nghiêm và rút giấy phép kinh doanh, mua bán. 

Song song đó, áp dụng hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (lễ hội, sự kiện văn hóa địa phương, lễ hội tôn giáo…); giao cấp ủy, chính quyền căn cứ tình hình thực tế xem xét, quyết định.  

An Giang tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết ảnh 1 Ngày 3-5, UBND tỉnh An Giang chỉ đạo TP Châu Đốc xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Vía bà Chúa xứ Núi Sam, năm nay với quy mô gọn, nhẹ; chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội; đồng thời đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19 

Đối với lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sắp đến, yêu cầu UBND TP Châu Đốc xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội, quy mô gọn nhẹ…

UBND tỉnh An Giang cũng giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, phối hợp với các lực lượng có liên quan tổ chức chốt chặn 24/24, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, đường thủy; ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới. 
An Giang tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết ảnh 2 UBND tỉnh An Giang yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát chặt tuyến biên giới, ngăn không để người nhập cảnh trái phép 

 

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý, có phương án sẵn sàng cho tình huống có 1.000 người nghi mắc bệnh; sẵn sàng đáp ứng tình huống khi dịch bùng phát.

Giao Sở Ngoại vụ tỉnh, phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, tiếp tục vận động bà con người Việt Nam ở nước ngoài, trong thời điểm dịch bệnh hạn chế di chuyển và ở lại, tuân thủ quy định các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại. Trường hợp bắt buộc phải về nước thì bà con đi theo con đường hợp pháp, tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Việt Nam…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: