Ăn sạch quanh năm

SGGP
-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

- Sao lại phải “ghi chú” về người bán như thế?

- Người tiêu dùng cần được biết rõ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, và đương nhiên cả tư cách được bảo chứng của người bán. Cũng ít khi nhà sản xuất có dịp bán trực tiếp những món ngon họ làm cho người tiêu dùng. Và với chuyện thông tin được chia sẻ nhanh như hiện giờ, nếu người mua có thiện cảm, hàng hóa của nhà sản xuất sẽ có thêm cơ hội để lên hương.

- Một chuyện muôn thuở của người nội trợ xứ mình là lo mua phải đồ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. Tết nhất lại xuất hiện những người bán lộn xộn, không đảm bảo vệ sinh. Bởi vậy, có thêm chỗ bán hàng ngon, giá tốt, đủ chuẩn êm bụng là người tiêu dùng rất thích. Đâu có lạ, khi những đặc sản từ Lào Cai, Yên Bái… đã làm vui lòng khách hàng phía Nam, và đặc sản từ Cà Mau, Sóc Trăng… cũng được đặt hàng nhiều từ phía Bắc. Càng nhiều giao thương, nhà nông càng khoái.

- Không chỉ để xuất khẩu, mà cơ hội bền nhất cho nông sản sạch luôn là thị trường trong nước. Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu cao về chất lượng, về an toàn. Không chỉ tết, họ mong là được ăn sạch quanh năm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Giải tỏa lo lắng của cử tri về tham nhũng

Trước thềm kỳ họp thứ 4 của Quốc hội, cử tri tỉnh Hải Dương gửi đến Bộ Tư pháp đề nghị tăng chế tài xử phạt cao nhất lên đến tử hình với tội phạm về tham nhũng kinh tế, làm thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.