Ăn sạch quanh năm

SGGP
-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

- Sao lại phải “ghi chú” về người bán như thế?

- Người tiêu dùng cần được biết rõ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, và đương nhiên cả tư cách được bảo chứng của người bán. Cũng ít khi nhà sản xuất có dịp bán trực tiếp những món ngon họ làm cho người tiêu dùng. Và với chuyện thông tin được chia sẻ nhanh như hiện giờ, nếu người mua có thiện cảm, hàng hóa của nhà sản xuất sẽ có thêm cơ hội để lên hương.

- Một chuyện muôn thuở của người nội trợ xứ mình là lo mua phải đồ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. Tết nhất lại xuất hiện những người bán lộn xộn, không đảm bảo vệ sinh. Bởi vậy, có thêm chỗ bán hàng ngon, giá tốt, đủ chuẩn êm bụng là người tiêu dùng rất thích. Đâu có lạ, khi những đặc sản từ Lào Cai, Yên Bái… đã làm vui lòng khách hàng phía Nam, và đặc sản từ Cà Mau, Sóc Trăng… cũng được đặt hàng nhiều từ phía Bắc. Càng nhiều giao thương, nhà nông càng khoái.

- Không chỉ để xuất khẩu, mà cơ hội bền nhất cho nông sản sạch luôn là thị trường trong nước. Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu cao về chất lượng, về an toàn. Không chỉ tết, họ mong là được ăn sạch quanh năm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Chung tay cùng dân vượt dịch

Đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4 đã kéo dài 100 ngày tại Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh, khó lường, nguy hiểm, trong đó TPHCM là nơi “bị thương” nặng nhất trong đợt dịch này.