Anh: 23.000 phần tử cực đoan có thể tiến hành khủng bố

SGGP
23.000 phần tử cực đoan thánh chiến đang sinh sống tại Anh được xác định nằm trong diện “có thể thực hiện các vụ tấn công khủng bố”.

Cấp cứu nạn nhân bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London trong vụ tấn công bằng xe ngày 22-3-2017. Ảnh: AP

Cấp cứu nạn nhân bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London trong vụ tấn công bằng xe ngày 22-3-2017. Ảnh: AP

Thông tin trên được Báo The Times ngày 27-5 dẫn các nguồn tin từ Chính phủ Anh cho biết.  Trong đó có 3.000 người được đánh giá là mối đe dọa đối với an ninh của Anh. Những người này đang nằm trong diện bị điều tra hoặc giám sát trong 500 chiến dịch được cảnh sát và cơ quan tình báo thực hiện trên cả nước. 20.000 người còn lại được nhận diện trong các cuộc điều tra trước đây và được liệt vào đối tượng nguy hiểm. Lực lượng cảnh sát và an ninh Anh đang bị chỉ trích rằng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngăn chặn vụ đánh bom khủng bố ở sân vận động Manchester Arena ngày 22-5 vừa qua. 

Trong một diễn biến khác, ngày 28-5, 2 sân bay lớn ở London đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi hãng hàng không Anh British Airways thông báo hủy toàn bộ chuyến bay khởi hành từ Heathrow và Gatwick do sự cố hệ thống máy tính.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.