Anh: 23.000 phần tử cực đoan có thể tiến hành khủng bố

SGGP
23.000 phần tử cực đoan thánh chiến đang sinh sống tại Anh được xác định nằm trong diện “có thể thực hiện các vụ tấn công khủng bố”.

Cấp cứu nạn nhân bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London trong vụ tấn công bằng xe ngày 22-3-2017. Ảnh: AP

Cấp cứu nạn nhân bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London trong vụ tấn công bằng xe ngày 22-3-2017. Ảnh: AP

Thông tin trên được Báo The Times ngày 27-5 dẫn các nguồn tin từ Chính phủ Anh cho biết.  Trong đó có 3.000 người được đánh giá là mối đe dọa đối với an ninh của Anh. Những người này đang nằm trong diện bị điều tra hoặc giám sát trong 500 chiến dịch được cảnh sát và cơ quan tình báo thực hiện trên cả nước. 20.000 người còn lại được nhận diện trong các cuộc điều tra trước đây và được liệt vào đối tượng nguy hiểm. Lực lượng cảnh sát và an ninh Anh đang bị chỉ trích rằng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngăn chặn vụ đánh bom khủng bố ở sân vận động Manchester Arena ngày 22-5 vừa qua. 

Trong một diễn biến khác, ngày 28-5, 2 sân bay lớn ở London đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi hãng hàng không Anh British Airways thông báo hủy toàn bộ chuyến bay khởi hành từ Heathrow và Gatwick do sự cố hệ thống máy tính.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.