Anh: bắt giữ 12 đối tượng, giải cứu 24 trẻ vị thành niên khỏi “động quỷ”

(SGGPO).- Ngày 22-3, cảnh sát Anh đã phá đường dây “kinh doanh thân xác” của các thiếu nữ dưới 16 tuổi và bắt giữ 12 đối tượng liên quan.

Các đối tượng đều là nam giới trong độ tuổi từ 21-37, bị bắt giữ tại thành phố Oxford, Anh với cáo buộc mua bán và cưỡng hiếp trẻ vị thành niên.

Trong vụ này, cảnh sát đã giải cứu 24 nạn nhân mà người thấp nhất mới 11 tuổi, trong khi người nhiều tuổi nhất chưa tới 16.

Theo giới chức Anh, đường dây trên đã hoạt động suốt 6 năm qua và cảnh sát cũng đã thu thập được “danh sách các đại gia có hành vi mua dâm trẻ vị thành niên”.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.