Anh tăng tốc đào tạo tài xế xe tải

SGGP
Chính phủ Anh công bố kế hoạch cung cấp miễn phí các khóa học tăng cường ngắn hạn, cũng như tăng thêm số ca thi sát hạch lái xe tải hạng nặng để giải quyết tình trạng thiếu tài xế trầm trọng và tắc nghẽn nguồn cung hàng hóa.

Các khóa đào tạo kỹ năng lái xe tải linh hoạt và chuyên sâu lần lượt được mở trên cả nước. Những người đã có bằng lái nhưng muốn bổ túc và nâng cao kỹ năng lái xe tải cũng được tham gia các khóa đào tạo này. Những người hoàn thành tốt khóa học còn được đảm bảo có một cuộc phỏng vấn xin việc với nhà tuyển dụng.

Chính phủ Anh hy vọng những tài xế xe tải đầu tiên có giấy phép lái xe theo chương trình sẽ làm việc tại Anh từ tháng 3-2022. Bộ Giáo dục Anh cho biết, chương trình này trị giá 34 triệu bảng Anh (tương đương 44,9 triệu USD) và dự kiến hỗ trợ cho khoảng 11.000 người. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />