Anh-Nga cải thiện quan hệ

Theo AFP, ngày 12-9, Thủ tướng Anh David Cameron đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Mátxcơva. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2006, một vị thủ tướng Anh đến thăm Nga khi quan hệ hai nước trở nên căng thẳng sau vụ điệp viên Alexander Litvinenko bị giết ở Luân Đôn. Trước khi lên đường sang Mátxcơva, ông Cameron khẳng định Nga vẫn là đối tác quan trọng của Anh.

Theo Thủ tướng Anh, hai nước hiện đang đối phó với nhiều thách thức chung như chủ nghĩa khủng bố, cực đoan, phổ biến vũ khí hạt nhân... nên cần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương nhằm bảo đảm sự phát triển của cả hai nước.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.