Anonymous tấn công hàng loạt website của Chính phủ Canada

Ngày 17-6, nhiều website thuộc Chính phủ Canada đã bị tê liệt do một cuộc tấn công mạng do nhóm tin tặc Anonymous gây ra. Trang tin điện tử của Chính phủ Canada “Canada.ca” cũng như website của Cơ quan Tình báo An ninh Canada nằm trong số những trang web bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này.

Theo Globe and Mail dẫn nguồn từ Chủ tịch Ủy ban ngân khố Chính phủ Canada Tony Clement cho biết, chỉ trong vòng nửa giờ, cổng điện tử của các bộ công nghiệp, việc làm, tài nguyên - môi trường, ngư nghiệp - đại dương, tư pháp, lao động, đối ngoại, môi trường - giao thông Canada không thể truy cập được. Tuy nhiên, các website đã hoạt động bình thường trở lại.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.