“ATM gạo - Trao gửi yêu thương” hỗ trợ người dân khó khăn tại Đà Nẵng

Sáng 5-10, Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng triển khai chương trình “ATM gạo – Trao gửi yêu thương”.

 

Một tình nguyện viện của Prudential Việt Nam đang giúp một người dân mang gạo
Một tình nguyện viện của Prudential Việt Nam đang giúp một người dân mang gạo

Theo đó, đây là một hoạt động hỗ trợ phát gạo miễn phí cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. Nguồn kinh phí mua gạo được đóng góp tự nguyện từ đội ngũ nhân viên và tư vấn viên của Prudential. 

“ATM gạo - Trao gửi yêu thương” hỗ trợ người dân khó khăn tại Đà Nẵng ảnh 1 Một người dân đang nhận gạo từ cây ATM

Thông tin danh sách các cá nhân được nhận gạo (các hộ nghèo được phường/xã xác nhận là hộ nghèo, chưa được nhận hỗ trợ Covid-19 lần 2) gồm tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, chứng minh nhân dân sẽ được Hội Chữ thập đỏ chuyển tới trung tâm dữ liệu hệ thống để số hóa. Robot thông minh sẽ tạo lịch hẹn, gọi điện và thông báo thời gian cụ thể đến nhận gạo cho người dân. Trước thời gian nhận gạo 30 phút, hệ thống sẽ tự động gọi điện lại nhắc nhở người nhận gạo đến nhận gạo, địa điểm và thời gian cụ thể. Để đảm bảo giãn cách xã hội, mỗi người dân sẽ được hẹn cách nhau 5 phút.

“ATM gạo - Trao gửi yêu thương” hỗ trợ người dân khó khăn tại Đà Nẵng ảnh 2

ATM gạo được lập trình sẵn danh sách những người khó khăn trên địa bàn nhằm đảm bảo phương châm "Giãn cách - Công bằng - Nhanh chóng"

Tại điểm nhận gạo, người dân sẽ rửa tay sát khuẩn sau đó sẽ đứng trước thiết bị (điện thoại) nhận diện khuôn mặt, thiết bị sẽ quét, nhận diện nếu đúng thông tin người nhận thì người dân sẽ lại "ATM gạo" để nhận gạo mang về. Nếu không đúng đối tượng hỗ trợ thiết bị nhận diện sẽ thông báo và "ATM gạo" sẽ không cấp gạo.
“ATM gạo - Trao gửi yêu thương” hỗ trợ người dân khó khăn tại Đà Nẵng ảnh 3 Đại diện Prudential trao bảng tượng trưng cho Hội Chữ Thập đỏ thành phố Đà Nẵng
Dự kiến chương trình sẽ cấp phát 18 tấn gạo cho 1.200 hộ nghèo và cận nghèo tại 3 quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà thông qua máy ATM gạo công nghệ cao. Theo đó, mỗi hộ khi đến ATM gạo sẽ nhận được 15kg gạo. Máy ATM gạo được đặt tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng (số 522 Ông Ích Khiêm, TP Đà Nẵng), dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 20-10.
“ATM gạo - Trao gửi yêu thương” hỗ trợ người dân khó khăn tại Đà Nẵng ảnh 4 Các hộ dân nhận gạo ngày đầu khai trương

Được biết, chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động ứng phó khẩn cấp với đại dịch Covid-19 của Prudential “Chung sức hành động vì cộng đồng”, hướng đến đội ngũ tuyến đầu, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhóm trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam, với tổng kinh phí tài trợ cho các hoạt động gần 4 tỷ đồng.

“ATM gạo” là nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trong việc giúp đỡ cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn của thành phố vượt qua khó khăn giai đoạn này; góp phần cùng chính quyền thành phố thực hiện mục tiêu “Không để hộ khó khăn thiếu lương thực thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi khảo sát tiến độ dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ). Ảnh: XUÂN QUỲNH

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng động viên các đơn vị ra quân, làm việc đầu năm

Sáng 30-1, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu đoàn, đến thăm đầu năm tại công trình xây dựng nâng cấp, cải tạo trường THPT Phan Châu Trinh (cơ sở 154 Lê Lợi); dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (giai đoạn 3) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh TP Đà Nẵng.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng