Australia: Hơn 1.200 đơn kiện về hành vi gian lận đồng bitcoin

SGGP
Theo trang tin ABC, trong năm 2017, Ủy ban Cạnh tranh và tiêu dùng Australia (ACCC) đã nhận được 1.289 đơn kiện của các cá nhân về các hành vi gian lận có liên quan tới đồng tiền điện tử bitcoin.

 

Tiền ảo Bitcoin . Ảnh: Reuter

Tiền ảo Bitcoin . Ảnh: Reuter

Giá trị các vụ lừa đảo này là khoảng 1,2 triệu dollar Australia  (970.300 USD). Ủy ban Chứng khoán và đầu tư Australia (ASIC) mới đây cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng tiền điện tử là sản phẩm đầu cơ rủi ro cao và lưu ý họ cần cân nhắc về loại hình đầu tư mạo hiểm này nếu không muốn mất một phần hay toàn bộ số tiền bỏ ra. 

Đồng bitcoin đã được Chính phủ Australia chấp thuận là một loại tiền tệ và được miễn thuế hàng hóa và dịch vụ. Cơ quan Tình báo tài chính Australia (AUSTRAC) đã đưa ra quy định yêu cầu toàn bộ các giao dịch tiền điện tử cần phải đăng ký với AUSTRAC, đồng thời các thông tin liên quan tới khách hàng và giao dịch được thực hiện cũng phải báo cáo với AUSTRAC.

Theo Bộ trưởng An ninh mạng liên bang Angus Taylor, chính phủ các nước cần sớm thiết lập các hành lang pháp lý nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm liên quan tới lĩnh vực này. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thu thuế dịch vụ kỹ thuật số

Indonesia bắt đầu thu thuế từ các công ty kỹ thuật số toàn cầu sau khi Tổng thống Joko Widodo ban hành sắc luật cho phép cơ quan thuế tăng thu ngân sách trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng chậm.