Australia: Thanh lọc hệ thống mạng

Vào trung tuần tháng 1, Chính phủ Australia sẽ chính thức tiến hành các bước thử nghiệm nhằm đưa vào sử dụng hệ thống kiểm duyệt khổng lồ Internet, được coi là nền tảng của dự án trị giá 125 triệu dollars Australia (khoảng 86 triệu USD).

Theo bộ Thông tin Australia, hệ thống này rất cần thiết để “bảo vệ trẻ em” và “ngăn chặn các website từ nước ngoài có hành động chống phá, nội dung bị coi là vi phạm pháp luật ở Australia”. Theo đó, các nhà cung cấp đường truyền Internet ở Australia sẽ phong tỏa các đường truy cập vào những website nằm trong danh sách đen mà Cơ quan Thông tin và truyền thông đã liệt kê. Ước tính có khoảng 1.300 trang web sẽ bị loại trừ khi chiến dịch được triển khai, thường là các trang web có nội dung đồi trụy, kích động bạo lực, buôn bán ma túy trái phép, kêu gọi tiến hành khủng bố...

Thực ra, hệ thống được gọi là an ninh mạng này cũng từng bị nhiều lời chỉ trích, nhất là của các hiệp hội bảo vệ quyền tự do công dân và phe đối lập.

L.V. (Theo Le Monde)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.