Australia - Trung Quốc căng thẳng vì bông

SGGP
Ngày 16-10, Chính phủ Australia yêu cầu Trung Quốc không thực hiện “hành động phân biệt đối xử” đối với các nhà sản xuất bông của Australia.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh nhiều quan ngại sau lúa mạch, thịt bò và rượu vang, bông của Australia sẽ trở thành mục tiêu hạn chế tiếp theo của Bắc Kinh khi căng thẳng thương mại song phương gia tăng. 

Trao đổi với giới truyền thông địa phương, nhóm ngành bông Australia và Hiệp hội Chủ hàng bông Australia cho biết mới nhận được thông tin rằng Ủy ban Cải cách phát triển quốc gia của Trung Quốc đề nghị các nhà máy kéo sợi trong nước dừng nhập khẩu bông có nguồn gốc từ Australia.

Các cơ quan chức năng của Australia hiện đang tìm cách làm rõ tình hình xung quanh những lo ngại của các nhà xuất khẩu bông nước này. 

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu bông lớn nhất của Australia, với giá trị thương mại hàng năm đạt khoảng 560 triệu USD. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />