Australia - Trung Quốc căng thẳng vì bông

SGGP
Ngày 16-10, Chính phủ Australia yêu cầu Trung Quốc không thực hiện “hành động phân biệt đối xử” đối với các nhà sản xuất bông của Australia.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh nhiều quan ngại sau lúa mạch, thịt bò và rượu vang, bông của Australia sẽ trở thành mục tiêu hạn chế tiếp theo của Bắc Kinh khi căng thẳng thương mại song phương gia tăng. 

Trao đổi với giới truyền thông địa phương, nhóm ngành bông Australia và Hiệp hội Chủ hàng bông Australia cho biết mới nhận được thông tin rằng Ủy ban Cải cách phát triển quốc gia của Trung Quốc đề nghị các nhà máy kéo sợi trong nước dừng nhập khẩu bông có nguồn gốc từ Australia.

Các cơ quan chức năng của Australia hiện đang tìm cách làm rõ tình hình xung quanh những lo ngại của các nhà xuất khẩu bông nước này. 

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu bông lớn nhất của Australia, với giá trị thương mại hàng năm đạt khoảng 560 triệu USD. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.