Bà Yingluck phủ nhận muốn thoát tội

Theo Bangkok Post, ngày 18-7, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck phủ nhận việc đang lên kế hoạch thoát khỏi việc bị tòa án truy tố do liên quan đến chương trình thu mua lúa gạo gây tranh cãi.

Bà Yingluck khẳng định chuyến đi châu Âu từ ngày 20-7 tới được lên kế hoạch trước khi Ủy ban chống tham nhũng Thái Lan thông qua quyết định cáo buộc bà vi phạm điều 157 Bộ luật Hình sự của nước này, liên quan tới chương trình thu mua lúa gạo.

NACC sẽ sớm chuyển hồ sơ lên Viện công tố tối cao Thái Lan. Nếu xét thấy cựu Thủ tướng Yingluck thật sự vi phạm Luật Hình sự, Viện Công tố tối cao sẽ ra quyết định khởi tố hình sự đối với bà Yingluck.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.