Bắc bộ rét đậm, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung bộ

SGGPO
Trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán 2020, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường từ phía Nam Trung Quốc. Do đó trời tiếp tục rét đậm và có mưa rào rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đang tiếp tục được tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, thời tiết Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ đến Trung Trung bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế) trời chuyển rét đậm, vùng núi cao rét hại. Trời có mưa rào rải rác.

Bắc bộ rét đậm, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung bộ   ảnh 1 Đợt không khí lạnh tăng cường từ phía Nam Trung Quốc tràn xuống phía Nam
Dự báo thời tiết ngày 26-1: Đông Bắc bộ trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất 11-14°C, vùng núi 8-11°C, có nơi dưới 7°C. Nhiệt độ cao nhất 17-20°C, có nơi trên 20°C.

Thời tiết Hà Nội trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15°C. Nhiệt độ cao nhất 17-20°C.

Tây Bắc bộ trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 12-15°C; có nơi dưới 11°C. Nhiệt độ cao nhất 19-22°C, riêng khu Tây Bắc 23-26°C, có nơi trên 26°C.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Trời nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa, có nơi mưa vừa và dông, đêm có mưa rào rải rác. Phía Nam ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 14-17°C, phía Nam 17-19°C. Nhiệt độ cao nhất 21-24°C, phía Nam 25-28°C, có nơi trên 28°C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23°C, có nơi trên 23°C. Nhiệt độ cao nhất 28-31°C, có nơi trên 31°C.

Tây Nguyên: trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19°C, có nơi dưới 16°C. Nhiệt độ cao nhất 29-32°C, có nơi trên 32°C.

Nam bộ: Trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24°C, có nơi dưới 21°C. Nhiệt độ cao nhất 32-35°C.

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: