Bạc Liêu kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội

SGGPO

Sáng 12-9, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký quyết định kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với 6 phường (gồm phường 1, 2, 3, 5, 7 và 8) của TP Bạc Liêu.

Tin liên quan

Bạc Liêu kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Cac địa bàn còn lại của tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng từ ngày 13 đến hết ngày 19-9.

Đối với địa bàn áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 15, UBND tỉnh Bạc Liêu quy định hạn chế tối đa các tiệc mừng hoặc sự kiện đông người; trường hợp tổ chức thì không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm vào 1 thời điểm.

Các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống được phép hoạt động nhưng hạn chế về quy mô. Theo đó, thực hiện mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

Từ 21 giờ tối hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, người dân không được ra đường; trừ lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc khẩn cấp; công nhân làm ca đêm; công nhân làm công tác vệ sinh…

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất tổ chức hoạt động trong điều kiện bình thường mới phải có kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xứ trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 được cơ quan cổ thẩm quyền xác nhận thi mới được phép hoạt động.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT