Bahrain nối lại không phận với Qatar

Theo Reuters, giới chức Hàng không dân dụng Bahrain xác nhận chính thức mở cửa không phận với Qatar từ ngày 11-1. Thông báo trên được công bố sau  khi Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tuyên bố mở lại cửa biên giới trên bộ, trên biển và không phận với Qatar vào cuối tuần trước. 
Máy bay Boeing B787 của Hãng Qatar Airways. Ảnh: AFP/TTXVN
Máy bay Boeing B787 của Hãng Qatar Airways. Ảnh: AFP/TTXVN

Hồi giữa năm 2017, Bahrain cùng với Saudi Arabia, UAE và Ai Cập cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, cáo buộc nước này hỗ trợ khủng bố và có lập trường thân Iran cũng như hậu thuẫn các nhóm Hồi giáo cực đoan, dù Qatar kiên quyết bác bỏ. Các biện pháp phong tỏa đã gây khó khăn cho Qatar và khiến chính quyền Doha tức giận, đệ đơn kiện cáo.

Tại Hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) ngày 5-1, các bên đã nhất trí khôi phục hoàn toàn quan hệ theo một thỏa thuận hòa giải do Mỹ và Kuwait làm trung gian.

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Củng cố an ninh Bắc Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24-3 để bàn với Thủ tướng Justin Trudeau về tăng cường quan hệ và củng cố an ninh Bắc Mỹ.

Chuyện đó đây

9 dự án carbon thấp của Việt Nam tham gia CFA

Ngày 27-3, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam thông báo, 9 dự án carbon thấp của Việt Nam đã được chọn để tham gia Chương trình Thúc đẩy tài chính khí hậu (CFA) Việt Nam giai đoạn đầu tiên.