Bán đấu giá viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới

(SGGPO).- Dự kiến ngày 5-11, viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới sẽ được đưa ra bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương này được tìm thấy ở Nam Phi, nặng 14,82 carat và có hình dáng cỡ một quả hạnh. Đây thực sự là một viên đá quý đặc biệt “sống động” với một màu sắc mãnh liệt có thể hấp thu và phản chiếu ánh sáng trên tất cả bề mặt của nó. Mức giá dự kiến cho viên đá quý này khoảng 17- 20 triệu USD.

Kim cương màu cam tinh khiết, hay còn gọi là “kim cương lửa”, đặc biệt hiếm trong tự nhiên và rất ít được mang ra bán đấu giá. Những viên kim cương màu cam trước đó được bán lớn nhất cũng không quá 6 carat.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.