Bán đấu giá viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới

(SGGPO).- Dự kiến ngày 5-11, viên kim cương màu cam lớn nhất thế giới sẽ được đưa ra bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương này được tìm thấy ở Nam Phi, nặng 14,82 carat và có hình dáng cỡ một quả hạnh. Đây thực sự là một viên đá quý đặc biệt “sống động” với một màu sắc mãnh liệt có thể hấp thu và phản chiếu ánh sáng trên tất cả bề mặt của nó. Mức giá dự kiến cho viên đá quý này khoảng 17- 20 triệu USD.

Kim cương màu cam tinh khiết, hay còn gọi là “kim cương lửa”, đặc biệt hiếm trong tự nhiên và rất ít được mang ra bán đấu giá. Những viên kim cương màu cam trước đó được bán lớn nhất cũng không quá 6 carat.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.