Bàn giao 21 trung tâm giáo dục thường xuyên về quận - huyện

SGGP
Sáng 19-9, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức hội nghị bàn giao 21 trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) về UBND quận, huyện quản lý (trước đó đã có 3 TTGDTX thuộc các quận 4, 11 và Bình Tân được bàn giao về cho chính quyền địa phương).
Theo đó, sẽ có 608 nhân sự gồm 19 công chức, 505 viên chức và 84 người lao động đang công tác, làm việc tại các TTGDTX được bàn giao về cho UBND quận, huyện quản lý. 
Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, từ năm học 2010-2011 đến nay, TTGDTX ở 24 quận - huyện trực thuộc Sở GD-ĐT quản lý.
Đến nay, thành phố chuyển loại hình này về cho UBND quận, huyện quản lý để tiến tới việc sáp nhập các trung tâm dạy nghề, TTGDTX và trung tâm kỹ thuật hướng nghiệp thành một mô hình thống nhất là Trung tâm Giáo dục dạy nghề - GDTX ở mỗi quận - huyện.
Theo thống kê của Sở GD-ĐT, toàn thành phố hiện có 30 TTGDTX, trong đó 6 trung tâm thuộc thành phố quản lý, 24 trung tâm cấp quận - huyện. Ngoài ra, còn có 6 phân hiệu GDTX đặt tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Nguyễn Thu Hồng, Tổ trưởng chuyên môn Toán, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Công khai thu nhập tăng thêm cho cán bộ, giáo viên

Ngày 5-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn thực hiện công tác tài chính và tài sản cuối năm 2019. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng