Bàn giao 21 trung tâm giáo dục thường xuyên về quận - huyện

SGGP
Sáng 19-9, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức hội nghị bàn giao 21 trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) về UBND quận, huyện quản lý (trước đó đã có 3 TTGDTX thuộc các quận 4, 11 và Bình Tân được bàn giao về cho chính quyền địa phương).
Theo đó, sẽ có 608 nhân sự gồm 19 công chức, 505 viên chức và 84 người lao động đang công tác, làm việc tại các TTGDTX được bàn giao về cho UBND quận, huyện quản lý. 
Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, từ năm học 2010-2011 đến nay, TTGDTX ở 24 quận - huyện trực thuộc Sở GD-ĐT quản lý.
Đến nay, thành phố chuyển loại hình này về cho UBND quận, huyện quản lý để tiến tới việc sáp nhập các trung tâm dạy nghề, TTGDTX và trung tâm kỹ thuật hướng nghiệp thành một mô hình thống nhất là Trung tâm Giáo dục dạy nghề - GDTX ở mỗi quận - huyện.
Theo thống kê của Sở GD-ĐT, toàn thành phố hiện có 30 TTGDTX, trong đó 6 trung tâm thuộc thành phố quản lý, 24 trung tâm cấp quận - huyện. Ngoài ra, còn có 6 phân hiệu GDTX đặt tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục