Bang Maryland (Mỹ) mở văn phòng thương mại tại Việt Nam

(SGGPO).- Bang Maryland của Mỹ vừa ký kết thỏa thuận về việc thành lập văn phòng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư tại Việt Nam, nâng tổng số các văn phòng đại diện kinh tế-thương mại của bang này tại các nước trên thế giới lên con số 13.

Thông báo của chính quyền bang Maryland cho biết, việc thành lập Văn phòng phát triển kinh tế tại Việt Nam nhằm thu hút đầu tư và thương mại của Việt Nam tới bang Maryland, đồng thời hỗ trợ các công ty của bang này làm ăn tại Việt Nam.

TTXVN cho biết, văn phòng đại diện trên sẽ được đặt trụ sở ở cả thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và sẽ do công ty xuất-nhập khẩu Meiwah International Holdings, có trụ sở ở thành phố Rockville của bang này, quản lý và điều hành.

Năm 2008, bang Maryland xuất khẩu hơn 22 triệu USD hàng hóa và dịch vụ sang Việt Nam và nhập khẩu hơn 65 triệu USD.

C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.