Bangladesh mất 2 tượng thần Vishnu 1.500 tuổi

Chính phủ Bangladesh quyết định hủy kế hoạch gửi các bức tượng nghệ thuật đến Pháp để triển lãm sau khi 2 bức tượng thần Vishnu 1.500 tuổi đột ngột biến mất tại sân bay Dhaka chỉ vài giờ trước khi chúng được đưa đi tham dự cuộc triển lãm tại Viện bảo tàng Guimet.

Theo đạo Hindu, Vishnu là vị thần bảo vệ có 4 tay (ảnh), đứng hàng thứ 2 trong 3 vị thần chí tôn (hai vị thần còn lại là thần Hủy diệt Siva và thần Sáng tạo Brahma).

Hiện 15 người đã bị bắt giữ do bị tình nghi có liên quan đến vụ mất cắp. Chính phủ Bangladesh cũng đã yêu cầu cảnh sát quốc tế (Interpol) giúp đỡ tìm ra dấu vết của những kiệt tác trên. Trước đó, một kiện hàng gồm nhiều tác phẩm nghệ thuật khác của Bangladesh đã được gửi đến Paris. Tuy nhiên, vụ mất cắp lần này đã khiến chính phủ Bangladesh quyết định mang trở về nước các tác phẩm đã gửi đi trước đó.

X.H. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.