Báo chí cần tăng cường phát hiện, phản ánh bức xúc cuộc sống

(SGGPO). - Chiều 16-4, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam về nhiệm kỳ hoạt động 2010-2015 và nhiệm kỳ tới.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ, Hội có trên 22.000 hội viên, tổ chức Hội có tổ chức cơ sở tại 63 tỉnh, thành. Ban chấp hành Hội hiện nay có 49 ủy viên, 11 ủy viên Ban thường vụ, 1 Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch. Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Hội đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, tập hợp các nhà báo hoạt động trên khắp mọi miền đất nước, thông qua các sản phẩm báo chí đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 5 năm qua, Hội đã kiện toàn về bộ máy tổ chức; tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. 

Một trong những định hướng công tác trong 5 năm tới của Hội Nhà báo Việt Nam là thúc đẩy hơn nữa hoạt động của báo chí, gắn với nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, đạo đức người làm báo;  Tham gia tư vấn, kiến nghị với Đảng, Nhà nước trong xây dựng cơ chế, chính sách đối với báo chí để báo chí cách mạng Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cấp hội, kịp thời xử lý vi phạm, phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng hội viên vi phạm pháp luật, quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Thực hiện đề án tiếp tục hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí  chất lượng cao giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, vai trò của báo chí trong các lĩnh vực là rất rõ rệt, trong đó có các hoạt động ở mặt trận tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng chí đề nghị tăng cường phát hiện, chấn chỉnh các sai phạm, yếu kém trong hoạt động báo chí. Đặc biệt, tăng cường phát hiện, cổ vũ, tuyên truyền để nhân rộng các mô hình sáng tạo mới, các điển hình tiên tiến.

Phan Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU