Bão Sandy tàn phá Trung Mỹ, 21 người chết

(SGGPO).- Hãng tin AFP dẫn lời các quan chức, cơn bão Sandy đã tràn vào phía đông của Cuba ngày 25-10, làm 11 người chết.

Thông báo của các chính quyền địa phương cho biết các ca tử vong tại tỉnh Santiago de Cuba và Guantanamo. Mặc dù chính quyền 2 tỉnh này đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết phòng chống bão nhưng do sức gió lớn nên đã gây thiệt hại về người.

Trước đó, cơn bão Sandy cũng làm 9 người chết ở Haiti và 1 người chết ở Jamaica. Đa số nạn nhân chết do nhà sập.

Sau khi tràn vào Cuba, cơn bão di chuyển về phía Bắc nước này và dự báo sẽ vào Bahamas với vận tốc 26km/giờ, và cấp độ gió giật lên 165km/giờ. Các địa phương có bão đi qua hiện vẫn còn mưa rất lớn gây ngập lụt diện rộng.

Bão Sandy tại Jamaica

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.