Báo SGGP trao 12 triệu đồng cho gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

SGGPO
Anh Trần Sinh Nhật (48 tuổi, ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh nằm liệt giường một chỗ từ hàng chục năm nay, phải dựa vào bố mẹ già yếu chăm sóc.

Tin liên quan

Đại diện UBND xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang trao 12 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho gia đình anh Trần Sinh Nhật

Đại diện UBND xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang trao 12 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho gia đình anh Trần Sinh Nhật

Ngày 2-3, đại diện Báo SGGP tại miền Trung đã phối hợp với UBND xã Đức Bồng, huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đến động viên, hỏi thăm và trao tận tay 12 triệu đồng cho gia đình anh Trần Sinh Nhật (48 tuổi, ở xã Đức Bồng).

Đây là số tiền của bạn đọc Báo SGGP quyên góp, giúp đỡ gia đình anh Nhật sau khi Báo SGGP đăng tải bài viết “Bệnh tật liệt giường chỉ trông vào cha mẹ già yếu”, số ra ngày 6-2-2020.

Tiếp nhận số tiền trên, ông Trần Ngọc Hào (73 tuổi, bố đẻ của anh Nhật), bày tỏ lời cảm ơn đến Báo SGGP và bạn đọc đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Đức Bồng, ghi nhận, gửi lời cảm ơn đến Báo SGGP và bạn đọc đã hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Nhật trong lúc khó khăn, hoạn nạn này.

Anh Trần Sinh Nhật bị bệnh tật nằm liệt giường một chỗ từ hàng chục năm nay, hàng ngày phải dựa vào bố mẹ già yếu chăm sóc.

Trước đó, khoảng năm 2004, khi anh Nhật đang đi làm thuê trong miền Nam thì bất ngờ bị tai biến ngất xỉu, sau đó phát hiện bị viêm gan virus và một số bệnh nặng khác. Mặc dù gia đình đã đưa anh đi chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, thậm chí còn nặng thêm. 

Hiện nay chân tay anh Nhật ngày càng teo tóp, sức khỏe yếu, không nói được; việc ăn uống, vệ sinh cá nhân đều phải dựa vào bố mẹ và người thân giúp đỡ.

Bố mẹ của anh Nhật năm nay cũng đã hơn 70 tuổi, sức khỏe suy yếu, thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật.

Hoàn cảnh gia đình anh Nhật rất khó khăn ở địa phương.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không để có ai bị lạc lõng, bị bỏ quên

Không để có ai bị lạc lõng, bị bỏ quên

Hổ dữ cũng không ăn thịt con, vậy mà trong 2 năm gần đây đã xảy ra nhiều thảm kịch gia đình: cha mẹ nhẫn tâm sát hại chính con thơ của mình, rồi tự tử.

Bạn đọc viết

Niềm tin mù quáng


Mới đây, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên mức án tử hình về tội giết người đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, kẻ chủ mưu trong vụ án “thi thể trong bê tông” từng gây chấn động dư luận. 

Cơ quan trả lời

Bác sĩ yêu cầu mua biệt dược, quỹ BHYT có chi trả không?

Bố tôi là thương binh, cách đây 8 năm bố tôi phát hiện bị bệnh viêm gan B mạn tính, điều trị bằng biệt dược, hàng năm phải bỏ tiền túi tự mua 1 - 3 tháng thuốc bên ngoài, do bác sĩ gợi ý trong bệnh viện không có thuốc nên người bệnh phải tự túc. Tôi xin hỏi, điều này có đúng với quy định không? Nếu bố tôi mua thuốc ngoài thì bảo hiểm y tế (BHYT) có thanh toán không? Ông ĐINH THANH TÙNG, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bến cóc, xe dù lại gây mất trật tự

Gần đây, trên các tuyến đường lại tái diễn việc xe dù dừng đậu, đón trả khách sai quy định. Bằng các chiêu lách luật, một số nhà xe lại tổ chức bến bãi. 

Ý kiến

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc


Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc.