Báo Thanh Niên ra mắt dự án “Báo thông minh” ứng dụng AI

SGGPO
Sáng nay 5-1, tại Trụ sở Báo Thanh Niên, Thanh Niên Online chính thức ra mắt dự án “Báo thông minh”, là dự án tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp độc giả dễ dàng đọc tin tức và các nội dung giải trí.

Báo Thanh Niên ra mắt dự án “Báo thông minh” ứng dụng AI

“Báo thông minh” là dự án tích hợp AI trong giao tiếp hai chiều giữa báo chí và độc giả, độc giả chỉ cần ra lệnh hay trò chuyện khi vào web hoặc app Thanh Niên Online thì AI sẽ thực hiện các yêu cầu của người đọc.

Báo Thanh Niên ra mắt dự án “Báo thông minh” ứng dụng AI ảnh 1

Cách làm này giúp độc giả tương tác với nội dung muốn đọc, hoặc cá nhân hóa nội dung muốn tiếp cận.

Được biết, dự án này ứng dụng các công cụ AI trên nền tảng Google Cloud để nâng cao khả năng truy cập website cho bạn đọc... và sự đồng hành cùng đối tác VNTP.

Báo Thanh Niên ra mắt dự án “Báo thông minh” ứng dụng AI ảnh 2

Ngoài ra, tại sự kiện, các chuyên gia như ông Ngô Quốc Hưng, Giám đốc sáng lập Trung tâm tài năng AI (Center of Talent in AI, CoTAI); ông Huỳnh Công Thắng, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Innolab Asia; bà Thi Anh Đào, CEO Công ty Tiếp thị số Isobar Việt Nam… cũng chia sẻ về xu hướng làm báo khi áp dụng AI.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Thị trường - chính sách

OPPO Reno6 Z 5G dẫn đầu phân khúc trong hai tháng 8 và 9-2021

Theo báo cáo của đơn vị Nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, OPPO Reno6 Z 5G được ghi nhận là smartphone dẫn đầu phân khúc giá từ 7 - 10 triệu đồng trong hai tháng 8 và 9-2021, với tỷ lệ thị phần chiếm đến 20%.