Bão tuyết tấn công miền Trung Tây nước Mỹ

Cuối tuần qua, các trận bão tuyết lớn, nhiệt độ giảm sâu tại miền Trung Tây nước Mỹ đã gây ngừng trệ hoạt động hàng không và làm mất điện trên diện rộng. 
Một trận bão tuyết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông nước Mỹ. Ảnh REUTERS
Một trận bão tuyết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông nước Mỹ. Ảnh REUTERS

Ở bang Michigan, tuyết rơi dày khoảng 40cm cùng các đợt gió mạnh khiến 310.000 hộ gia đình và các doanh nghiệp rơi vào cảnh mất điện. Tại khu vực Minneapolis - St.Paul, bang Minnesota, lượng tuyết đã cao vượt 55cm, mức kỷ lục ghi nhận trong tháng 4 hàng năm. Trong khi đó, nhà chức trách đã ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết hoành hành tại TP Greensboro, bang North Carolina.

Theo Đài phát thanh quốc gia Mỹ, bão mạnh được cho là nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông khiến 2 người thiệt mạng tại miền Tây bang Nebraska và bang Wisconsin. Hiện tượng thời tiết cực đoan này cũng đã làm cây gãy đổ, khiến một bé gái 1 tuổi tử vong tại bang Louisiana.

Các trận bão tuyết trải dài từ bờ biển vùng Vịnh Mexico tới miền Trung nước Mỹ đang tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Bắc và vùng duyên hải New England.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).