Bangladesh

Bắt cựu Thủ tướng Hasina

Cựu Thủ tướng Bangladesh, bà Sheikh Hasina Wajed, sáng nay đã bị bắt với tội danh tham nhũng và giết người. Trước đó, cảnh sát và nhân viên an ninh đã bố ráp dinh thự của bà. Mọi cố vấn của bà đều được đưa ra khỏi dinh, điện thoại và tất cả con đường dẫn đến dinh đều bị phong tỏa.

Bà Hasina bị buộc tội giết 4 người thuộc đảng Liên đoàn Awami trong các cuộc biểu tình chống chính phủ của bà. Kể từ khi chính phủ khẩn cấp do quân đội thành lập tháng 1-2007 cầm quyền đến nay, đã có 150 quan chức và nhà kinh doanh bị bắt trong chiến dịch bài trừ tham nhũng. Bà Hasina là con gái của thủ tướng đầu tiên của Bangladesh, ông Sheikh Mujibur Rahman. Ông Rahman bị giết cùng nhiều người trong gia đình sau vụ đảo chính quân sự năm 1975.

H.Q. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.