Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi

SGGPO
Ngày 1-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ hình sự 11 đối tượng chuyên hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo tin ban đầu, vào rạng sáng 1-1, Công an phường Tân Phong (TP Biên Hòa) kiểm tra hành chính căn nhà tại địa chỉ H31, KP7, phường Tân Phong và phát hiện có 11 đối tượng đang ở tại đây nhưng không đăng ký tạm trú.

Đặc biệt, qua kiểm tra căn nhà mà các đối tượng thuê ở, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền để lấy lời. Nghi vấn nhóm đối tượng này hoạt động tín dụng đen, Công an phường Tân Phong đã lập hồ sơ ban đầu chuyển toàn bộ đối tượng, tang vật liên quan cho Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa tiếp tục thụ lý điều tra.

Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi ảnh 1 Các đối tượng bị tạm giữ ở cơ quan công an

Theo đó, bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận chuyên hoạt động cho vay lãi và thu tiền trả góp theo ngày, lãi suất khoảng 25%/tháng; với số tiền cho vay từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Công an TP Biên Hòa cũng xác định Nguyễn Việt Thắng (28 tuổi, quê TP Hà Nội) và Đặng Đình Đế (20 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) là những đối tượng cầm đầu, điều hành các đối tượng còn lại trong hoạt động cho vay và thu lời.

Thắng là người có nhiệm vụ quản lý chung các hoạt động cho vay và thu tiền của cả nhóm. Riêng Đế có nhiệm vụ thực hiện các hợp đồng cho vay và quản lý việc thu tiền từ “khách hàng” của những đối tượng còn lại.

Các đối tượng đã cho nhiều người dân tại TP Biên Hòa và một số địa phương lân cận vay hàng tỷ đồng và đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc và kêu gọi những ai đã từng vay tiền của các đối tượng nói trên đến Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Biên Hòa trình báo để được giải quyết theo quy định pháp luật, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình (để xem xét trả lại số tiền lãi suất vượt quá quy định của pháp luật).

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án