Sáng nay, cao điểm đi lại dịp tết

Bát nháo xe dù, bến cóc

Rất đông hành khách vẫn thích đứng bắt xe dọc đường như thế này (ảnh chụp lúc 8g30 sáng nay, 17-1, trước cổng khu du lịch Suối Tiên). Ảnh: HỒ VIỆT

(SGGP-12G).- Khác với mọi năm, cao điểm tết lại trùng vào ngày cuối tuần nên lượng hành khách tập trung tại các bến cóc ven đường rất đông. Chính vì vậy mà không ít nhà xe mặc dù đã đầy khách trong bến nhưng vẫn liên tục nhồi nhét khách.

Tại Bến xe Miền Đông, không chỉ tại phòng vé mà ngay cả trong bãi xe cũng rất đông khách ngồi chờ chuyến. Tại Bến xe Miền Tây tuy không đông khách nhưng dọc theo các tuyến đường lân cận như Bà Hom, Kinh Dương Vương, An Dương Vương, Hồ Học Lãm, Tên Lửa… hành khách đứng xếp hàng dài chờ xe trong bến ra.  

Tình trạng bến cóc, xe dù mọc lên nhan nhản dọc theo quốc lộ 1A, quốc lộ 13, xa lộ Hà Nội... Nhộn nhịp nhất là các “bến cóc” là các khu vực trước Công ty Pou Yuen, ngã tư Bà Hom, ngã tư Gò Mây, cầu vượt An Sương, ngã tư Bình Phước, cây xăng Huệ Thiên 3, ngã tư cầu vượt Sóng Thần, trước cổng Bến xe Lam Hồng, cổng Khu chế xuất Linh Trung… (quốc lộ 1A); cầu Bình Triệu và các cây xăng dọc theo quốc lộ 13…

Xe khách tuyến TPHCM - Đà Nẵng vừa ra khỏi bến xe đã dừng lại để bắt khách trên tuyến QL 13.

Nhộn nhịp, tấp nập nhất phải kể đến các bến cóc trước Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM, cổng Khu Du lịch - Văn hóa Suối Tiên, cổng KCX Linh Trung I, hàng trăm công nhân tràn ra cả hai bên đường chờ xe.

Tại khu vực cầu vượt Sóng Thần, một hành khách đi Quảng Ngãi tên Nam cho biết: “Tôi nghĩ đón xe bên ngoài có thể trả giá được, còn vô trong bến phải mua theo giá vé. Mà đón bên ngoài cũng là xe trong bến chạy ra, có khác gì đâu, lại có thể trả giá rẻ hơn chút đỉnh”.

Tâm lý thích đón xe bên ngoài của hành khách phần nào là nguyên nhân khiến cho tình trạng bến cóc, xe dù thêm nhức nhối.

Hồ Thu – Diễm Lệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn