Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất lên đến 40%/tháng tại Đà Nẵng

SGGPO
Chiều 18-12, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công nhóm cho vay nặng lãi với số tiền cho vay lên đến hàng tỷ đồng.

Tin liên quan

Theo thông tin ban đầu, sau một thời gian dài theo dõi và thu thập thông tin, lực lượng công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng. Tại đây, công an phát hiện 8 máy tính xách tay cùng nhiều sổ ghi nợ, chứng minh nhân dân và gần 200 triệu đồng tiền mặt.

Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất lên đến 40%/tháng tại Đà Nẵng ảnh 1 Nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Nhóm đối tượng trên gồm: Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Vũ Minh Hiếu, Trương Ngọc Tú (quê tỉnh Hải Dương); Nguyễn Trung Hiếu, Vũ Đình Sơn, Nguyễn Văn Chiến (quê tỉnh Bắc Giang); Nguyễn Chí Cường (trú tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Xuân Cường (trú TP Hải Phòng).

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai nhận đến TP Đà Nẵng thuê nhà, sau đó đi phát tờ rơi quảng cáo và lên mạng xã hội đăng thông tin cho vay tiền với thủ tục nhanh gọn và không thế chấp. Các đối tượng đưa ra mức lãi suất từ 20% đến 40%/tháng, lãi suất tùy vào số tiền vay.

Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất lên đến 40%/tháng tại Đà Nẵng ảnh 2 Hiện trường lúc cơ quan chức năng khám xét nơi ở của nhóm đối tượng. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Những người vay sẽ phải trả gốc lẫn lãi theo ngày tại những địa điểm được các đối tượng thông báo qua điện thoại nhằm tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng. Nếu người vay không trả tiền đúng kỳ hạn sẽ bị các đối tượng dùng nhiều biện pháp để uy hiếp.

Các đối tượng khai nhận với cơ quan điều tra rằng đã cho hơn 100 người trên địa bàn TP Đà Nẵng vay với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Trước đó, Báo SGGP đưa tin, vào cuối tháng 11-2019, UBND TP Đà Nẵng đã lên kế hoạch về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến các sở, ban, ngành và các tổ chức có liên quan trên địa bàn TP để thực hiện. Trong đó, lực lượng công an cần chủ động triển khai các đợt tấn công trấn áp tội phạm để đấu tranh quyết liệt các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Tuyên án 14 bị cáo trong vụ án buôn lậu tại Công ty Nhật Cường

Sau gần 1 tuần xét xử và nghị án kéo dài, chiều nay 10-5, HĐXX sơ thẩm Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án với 14 bị cáo trong vụ án "Buôn lậu", "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).