Bất ổn gia tăng tại Burkina Faso

SGGP
Ngày 24-1, theo France 24, Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Christian Kabore đã bị các binh sĩ nổi loạn bắt giữ tại một doanh trại quân đội sau vụ nổ súng tại dinh thự của ông vào tối 23-1. Chính phủ Burkina Faso chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Christian Kabore phát biểu trước những người ủng hộ tại Ouagadougou, ngày 26-11-2020

Tổng thống Burkina Faso Roch Marc Christian Kabore phát biểu trước những người ủng hộ tại Ouagadougou, ngày 26-11-2020

Từ tối 23-1, bất ổn gia tăng tại Burkina Faso khi các binh sĩ có các hành động chống đối tại một số doanh trại, yêu cầu loại bỏ những người đứng đầu quân đội nước này và phân bổ thêm nguồn lực cho cuộc chiến chống phần tử thánh chiến Hồi giáo kéo dài 7 năm qua.

Mặc dù các quan chức chính phủ khẳng định tình hình đã được kiểm soát, nhưng đến cuối ngày, những người biểu tình chống chính phủ đã phóng hỏa trụ sở của đảng cầm quyền.

Chính phủ Burkina Faso phủ nhận tin đồn đảo chính, đồng thời xác nhận các yêu cầu của lực lượng chống đối không đề cập đến việc cố gắng lật đổ Tổng thống Kabore. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.