Bầu cử Mỹ: Bà Clinton thắng tại Kentucky, ông Obama về nhất ở Oregon

Đúng như dự đoán, kết quả kiểm phiếu tại bang Kentucky cho thấy chiến thắng đã nghiêng về TNS Hillary trong khi TNS Barack Obama về nhất tại bang Oregon. Tại bang Kentucky, bà Hillary chiến thắng với số phiếu bầu là 65% trong khi Thượng nghị sĩ Barack Obama được 30%. Tại bang Oregon, ông Obama đạt được số phiếu bầu là 58% so với bà Hillary là 42%.

Chiến thắng này giúp bà Clinton có thêm 47 đại biểu, nâng tổng số đại biểu hiện nay lên 1.769 người. Một thực tế bất lợi đối với bà Hillary là đối thủ của bà đã củng cố thêm ưu thế về số lượng đại biểu ủng hộ và tổng số đại biểu.

Ông Obama đã giành thêm 32 đại biểu, nâng tổng số đại biểu ủng hộ lên 1.961 người, chỉ còn thiếu 65 đại biểu nữa là đạt mức quy định tối thiểu 2.026 người, để trở thành ứng viên số một của đảng Dân chủ ra tranh cử chức Tổng thống Mỹ. Ông Obama tự tin tuyên bố thắng lợi chung cuộc đã ở trong tầm tay.

Ông Obama hy vọng chiến thắng ở bang Oregon sẽ thuyết phục được hàng trăm “siêu đại biểu” còn đang lưỡng lự, sẽ ủng hộ ông. 

T.H. (Theo AP, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Xu hướng thuần chay ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, các món thịt nướng hay gà rán thường phổ biến trong thực đơn tại nhà ăn của các công ty, buộc những người ăn chay phải lựa chọn các món ăn kèm thành món chính như món hầm tương đậu nành và mì kiều mạch lạnh. Xu hướng ăn chay đang dần trở nên phổ biến tại Hàn Quốc, khiến các công ty thực phẩm ngày càng quan tâm tới thị trường đầy triển vọng này.