Bầu cử ở Chile sẽ có nhiều bất ngờ

Ngày 13-12 tới Chile sẽ tổ chức bầu cử tổng thống để quyết định ai sẽ đứng đầu quốc gia Nam Mỹ này trong vòng 5 năm tới.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy ứng cử viên cánh hữu Sebastian Pinera đang dẫn đầu tỷ lệ ủng hộ khoảng 36%. Ứng viên Eduardo Frei Ruiz, đại diện Liên minh trung tả cầm quyền và ứng cử viên độc lập Marco Enriquez-Ominami lần lượt tiếp theo sau với tỷ lệ sít sao 26% và 20% .

Theo các nhà phân tích chính trị, sự xuất hiện của Enriquez-Ominami và tỷ lệ ủng hộ tăng chóng mặt từ 1% lên 20% chỉ trong vòng 4 tháng đã khiến ông S.Pinera không còn giữ được lợi thế như cách đây 1 năm, còn Frei đã buộc phải đưa ra các bài diễn văn mang tính cấp tiến hơn, đặc biệt là trong các vấn đề xã hội. Cuộc bầu cử tổng thống Chile vì thế hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ.

P.A. (Theo Argenpress, People Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.