BBC phát sóng kênh truyền hình tiếng Arab

Hôm nay, kênh truyền hình tiếng Arab của BBC bắt đầu phát sóng tại các nước thuộc khu vực Trung Đông. Mục đích của BBC lập kênh truyền hình mới này nhằm cạnh tranh thị phần với kênh truyền hình Al-Jazeera và Al-Arabiya. Đây không phải lần đầu tiên BBC muốn thâm nhập thị trường truyền hình Trung Đông.

Kênh truyền hình tiếng Arab đầu tiên đã được thành lập vào những năm 1990 nhưng buộc phải đóng cửa vào năm 1996 vì phát sinh mâu thuẫn giữa đội ngũ biên tập viên và các nhà tài trợ Saudi Arabia.

Kinh phí sản xuất chương trình tiếng Arab mới này lên đến 50 triệu USD. BBC tiếng Arab hy vọng thu hút khoảng 20 triệu người xem tại Trung Đông vào năm 2010.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.