Bến Tre: Cứu sống một bệnh nhân bị thủng tim

(SGGPO).- Sáng 12-5, Bác sĩ Trần Văn Ân, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) cho biết các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, cứu được một bệnh nhân bị vật nhọn đâm thủng tim.

 
Bệnh nhân là anh Hồ Nguyễn Khánh Dương (ảnh), 26 tuổi, ngụ ấp 4, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm. Anh Dương nhập viện vào 20 giờ ngày 11-5 trong tình trạng nguy kịch, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, mạch, huyết áp không đo được, tim đập yếu, không nghe được.

Mẹ anh Dương là bà Võ Thị Thuận, 50 tuổi cho biết anh Dương đang cầm dao Thái Lan gọt xoài thì bị trượt chân té và bị dao đâm vào ngực trái. Vết đâm chí mạng khiến anh Dương ngã gục tại chỗ, máu me lênh láng. Người nhà vội vàng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Giồng Trôm, sau đó chuyển lên bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Sau ca mổ kéo dài hơn 2 giờ, các bác sĩ đã tiến hành khâu cơ tim cầm máu, dẫn lưu màng phổi, khâu lại vết thương.

Hiện sức khỏe bệnh nhân Dương đã ổn định và đang được theo dõi thêm.

Tin, ảnh: HỮU THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).