Bến Tre đề nghị các tỉnh, thành tạo điều kiện cho người dân đi lại

SGGPO

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đề nghị các địa phương khác phối hợp, thống nhất cho người dân giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố di chuyển theo quy định, điều kiện và yêu cầu cụ thể.

 

Tin liên quan

Bến Tre đề nghị các tỉnh, thành tạo điều kiện cho người dân đi lại

Ngày 14-10, UBND tỉnh Bến Tre cho biết, căn cứ Công điện số 1265 của Thủ tướng Chính phủ ngày 30-9-2021 về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam ký công văn gửi các tỉnh, thành đề nghị phối hợp hỗ trợ người dân di chuyển qua các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi địa phương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, bắt đầu có hiệu lực kể từ hôm nay.

Theo đó, Bến Tre nhận thấy nhu cầu di chuyển chính đáng của người dân giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là khu vực phía Nam phát sinh nhiều; để tạo điều kiện cho người dân di chuyển trong các trường hợp cần thiết và khi các địa phương tái khởi động các hoạt động kinh tế, giúp phục hồi sản xuất sau khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đề nghị các địa phương khác phối hợp, thống nhất cho người dân giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố di chuyển theo quy định, điều kiện và yêu cầu cụ thể.

Theo đó, người được đi gồm, người dân đi khám bệnh, điều trị bệnh; học sinh, sinh viên nhập học, giáo viên; người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy; người có tài sản và canh tác nông nghiệp địa phương nơi đến; người có con nhỏ, phụ nữ mang thai, người trở về nơi cư trú, đi nước ngoài, người đi tiêm vaccine, người di chuyển theo yêu cầu của tòa án, người tham gia thi tuyển do cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức.

Điều kiện để đi đến các tỉnh gồm có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính còn hiệu lực, tình trạng tiêm vaccine. 

Bên cạnh đó cần có công văn của UBND cấp huyện (nơi đi) đầy đủ thông tin về thời gian, đối tượng, lý do và các giấy tờ liên quan, lộ trình di chuyển, điểm đến, số điện thoại liên lạc gửi đến UBND các địa phương trên lộ trình di chuyển và nơi đến (gửi trực tiếp địa phương nơi người dân lưu trú trước khi di chuyển). 

Người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy, người có tài sản và canh tác nông nghiệp tại địa phương nơi đến, phải có văn bản của cơ quan có thẩm quyền nơi đến cho phép lao động ngoài địa phương vào làm việc.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, các cơ sở cấp chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và cách ghi nội dung giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp người lao động là F0 điều trị nội trú hoặc cách ly tập trung tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thuộc phường, xã, quận, huyện (cơ sở cách ly tập trung F0).

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.