Bến Tre khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc năm 2022

SGGPO
Sáng 19-4, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bến Tre, “Ngày Sách và văn hóa đọc năm 2022" đã khai mạc với sự tham dự đông đảo bạn đọc trong và ngoài tỉnh.
Bến Tre khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc năm 2022 ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tham quan khu trưng bày không gian sách

Ngày Sách và Văn hóa đọc tại tỉnh Bến Tre diễn ra từ ngày 18 đến ngày 22-4. Xoay quanh hoạt động này sẽ là các chuỗi sự kiện: Liên hoan xếp sách nghệ thuật và trưng bày không gian sách; sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên với văn hóa đọc”; trưng bày một số tư liệu bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; tọa đàm về thân thế, sự nghiệp về Nguyễn Đình Chiểu và các tác phẩm văn học gắn với các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam nói chung, Bến Tre nói riêng; trưng bày triển lãm phục vụ tài liệu "Dự án sách cho tương lai”, ngày hội công nghệ STEM và cuộc thi robocon.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười cho rằng: Sách đã trở nên vô giá với nhân loại, là cẩm nang để tu chỉnh tinh thần, ý chí để sống thanh cao và có ý nghĩa. Qua sự kiện này, kỳ vọng sẽ mang lại cho tất cả độc giả nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn trị thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu... Qua đó, để người dân Bến Tre nói chung và thế hệ trẻ nói riêng “vừa hồng, vừa chuyên” đề cùng nhau thực hiện công cuộc “Đồng Khởi mới” góp phần xây dựng quê hương xứ dừa giàu đẹp.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Phim

Diễn viên Huỳnh Đông: Biết đủ để bình yên bên gia đình

Chọn lối đi không ồn ào, Huỳnh Đông thuyết phục khán giả bằng nỗ lực qua từng vai diễn hay mỗi bộ phim anh làm đạo diễn. Có lẽ anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi biết đâu là đủ để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình - điểm tựa quan trọng nhất với anh. 

Âm nhạc

Ca sĩ Hoàng Duyên: Đưa truyền thống vào âm nhạc hiện đại

 Trình làng MV Vọng nguyệt, sản phẩm cuối cùng trong bộ ba MV debut (ra mắt), ca sĩ trẻ gen Z Hoàng Duyên (sinh năm 1999) vừa đánh dấu chặng đường khởi động với chân dung âm nhạc rõ nét, khá ấn tượng trước công chúng. Trong phần lớn các sản phẩm ra mắt, Hoàng Duyên luôn xuất hiện rất thuần Việt, từ ca khúc đến trang phục.

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />