Bến xe ngã tư Ga phục vụ tết sớm 5 ngày

(SGGP). – Theo ông Phạm Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bến bãi vận tải Sài Gòn, đơn vị quản lý Bến xe ngã tư Ga, trong mùa cao điểm Tết Nhâm Thìn 2012 sắp tới, do đặc thù bến có nhiều tuyến tỏa đi các tỉnh xa ở phía Bắc nên thời gian phục vụ tết tại Bến xe ngã tư Ga sẽ sớm hơn 5 ngày so với các bến xe khách đầu mối khác. Cụ thể, thời gian phục vụ tết bắt đầu từ ngày 8-1, kéo dài đến ngày 1-2-2012 (15 tháng chạp năm Tân Mão đến mùng 10 Tết Nhâm Thìn).

Trong thời gian phục vụ tết từ ngày 8 đến 21-1-2012 (từ 15 đến 28 tháng chạp Âm lịch), Bến xe ngã tư Ga mở thêm khoảng 3 - 5 quầy bán vé, hoạt động liên tục từ 7 giờ – 17 giờ hàng ngày. Hiện bến xe bán ra vé xe đò đi các tuyến Vĩnh Phúc, Nam Định, Bắc Giang và Hà Nội khởi hành vào các ngày từ 14 đến 20-1-2012 (21 đến 27 tháng chạp năm Tân Mão).

Dự báo lượng hành khách qua Bến xe ngã tư Ga dịp tết năm nay sẽ tăng khoảng 50% so với ngày thường và tăng từ 5% - 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Bến xe dự kiến trong những ngày cao điểm từ 25 đến 27 tháng chạp năm Tân Mão, lượng hành khách có thể tăng đột biến khoảng 6.000 - 7.000 lượt người.

Ông Phạm Tiến Dũng cho biết đã đề nghị các đơn vị vận tải có xe hoạt động trong bến không cấp lệnh và hợp đồng vận chuyển khách du lịch đối với các phương tiện đã đăng ký hoạt động tại bến xe trong suốt thời gian phục vụ tết nhằm đảm bảo giải tỏa hết và kịp thời lượng hành khách.

H. KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: