Anh

Biểu tình phản đối chính sách y tế

Hàng trăm bác sĩ trẻ vừa ra trường tại Anh đã biểu tình phản đối phương thức quản lý y tế của Chính phủ Anh. Họ lên tiếng kêu gọi Trợ lý y tế Patricia Hewitt và Bộ trưởng Y tế Lord Hunt từ chức vì những chính sách sai lầm sẽ làm hàng ngàn bác sĩ Anh buộc phải ra nước ngoài kiếm việc. 

Chính phủ Anh đã phong tỏa website kiếm việc làm của các bác sĩ trẻ mà theo Văn phòng Bộ Y tế là do e ngại thông tin đăng tải trên website kiếm việc làm bị rò rỉ do có phần đông người đã cố tình đọc trộm, chỉnh sửa và khai thác lượng thông tin cá nhân trên website này.

Kết quả là hàng ngàn bác sĩ có tay nghề đã không tìm được việc làm trong khi những thành phần có thành tích yếu kém hơn có thể tìm những công việc khá dễ dàng. Hiện nay, Bộ Y tế đã đóng cửa website kiếm việc của Hiệp hội Y khoa Anh quốc để truy tìm thủ phạm. 

N.P. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.