Anh

Biểu tình phản đối chính sách y tế

Hàng trăm bác sĩ trẻ vừa ra trường tại Anh đã biểu tình phản đối phương thức quản lý y tế của Chính phủ Anh. Họ lên tiếng kêu gọi Trợ lý y tế Patricia Hewitt và Bộ trưởng Y tế Lord Hunt từ chức vì những chính sách sai lầm sẽ làm hàng ngàn bác sĩ Anh buộc phải ra nước ngoài kiếm việc. 

Chính phủ Anh đã phong tỏa website kiếm việc làm của các bác sĩ trẻ mà theo Văn phòng Bộ Y tế là do e ngại thông tin đăng tải trên website kiếm việc làm bị rò rỉ do có phần đông người đã cố tình đọc trộm, chỉnh sửa và khai thác lượng thông tin cá nhân trên website này.

Kết quả là hàng ngàn bác sĩ có tay nghề đã không tìm được việc làm trong khi những thành phần có thành tích yếu kém hơn có thể tìm những công việc khá dễ dàng. Hiện nay, Bộ Y tế đã đóng cửa website kiếm việc của Hiệp hội Y khoa Anh quốc để truy tìm thủ phạm. 

N.P. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.