Pakistan

Biểu tình rầm rộ phản đối Tổng thống Mỹ Bush

Một ngày trước chuyến thăm chính thức Pakistan của Tổng thống Mỹ George Bush, ngày 3-3, tại nhiều thành phố lớn của nước này đã diễn ra các cuộc biểu tình, tuần hành phản đối ông Bush.

Tại Karachi, cảnh sát đã buộc phải sử dụng súng hơi cay và dùi cui để giải tán đoàn biểu tình khoảng 1.000 người, phần lớn là tín đồ Hồi giáo dòng Shiite, định tiến tới Lãnh sự quán Mỹ để ném đá và gây rối.

Cảnh sát chống bạo động Pakistan đã buộc phải phong tỏa tuyến đường dẫn tới cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ và bắt giữ một số kẻ quá khích.

Tại thành phố Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad, cảnh sát đã phải sử dụng dùi cui để giải tán khoảng 200 người Hồi giáo dòng Shiite tụ tập phản đối Tổng thống Bush bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo.

Cùng thời điểm này, tại thành phố Peshawar ở Tây Bắc, cuộc biểu tình của khoảng 3.000 tín đồ Hồi giáo phản đối báo chí phương Tây mới đây đăng bức tranh biếm họa Đấng tiên tri Muhammad của đạo Hồi đã biến thành cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của ông Bush.

Còn tại thành phố Quetta ở Tây Nam, khoảng 4.000 người biểu tình đã đốt các hình nộm ông Bush và cờ Mỹ (ảnh trên).

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.