Bill Gates đầu tư 1 tỷ USD phát triển năng lượng sạch

Tỷ phú đồng sáng lập Microsoft cùng các doanh nhân tỷ phú của Facebook, Alibaba và Amazon.com công bố đầu tư 1 tỷ USD thúc đẩy công nghệ năng lượng sạch và ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu.

Bill Gates cùng các doanh nhân tỷ phú công bố đầu tư 1 tỷ USD cho quỹ BEV phát triển công nghệ năng lượng sạch. Ảnh: TechNewsWorld

Quỹ Đầu tư năng lượng đột phá (BEV) được Gates cùng Mark Zuckerberg, Jack Ma và Jeff Bezos công bố ngày 12-12, nhằm tăng cường tài trợ nghiên cứu năng lượng mới và giảm phát thải khí nhà kính toàn cầu, đáp ứng mục tiêu Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

BEV đánh dấu sự đầu tư lớn đầu tiên của liên minh được thành lập vào tháng 12-2015 để thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ năng lượng sạch.

"Chúng ta cần năng lượng giá vừa phải và đáng tin cậy mà không phát thải khí nhà kính để cung cấp năng lượng tương lai và để có được nó, chúng ta cần một mô hình khác để đầu tư vào những ý tưởng tốt và đưa chúng từ các phòng thí nghiệm ra thị trường", Gates nói với tạp chí trực tuyến Quartz.

Năm ngoái, Gates đã hỗ trợ khởi động một quan hệ đối tác công-tư tập trung mở rộng quy mô đầu tư công nghệ mới và sạch vốn phải đối mặt các rào cản lớn để thương mại hóa, Reuters cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.