Bill Gates đầu tư 1 tỷ USD phát triển năng lượng sạch

Tỷ phú đồng sáng lập Microsoft cùng các doanh nhân tỷ phú của Facebook, Alibaba và Amazon.com công bố đầu tư 1 tỷ USD thúc đẩy công nghệ năng lượng sạch và ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu.

Bill Gates cùng các doanh nhân tỷ phú công bố đầu tư 1 tỷ USD cho quỹ BEV phát triển công nghệ năng lượng sạch. Ảnh: TechNewsWorld

Quỹ Đầu tư năng lượng đột phá (BEV) được Gates cùng Mark Zuckerberg, Jack Ma và Jeff Bezos công bố ngày 12-12, nhằm tăng cường tài trợ nghiên cứu năng lượng mới và giảm phát thải khí nhà kính toàn cầu, đáp ứng mục tiêu Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

BEV đánh dấu sự đầu tư lớn đầu tiên của liên minh được thành lập vào tháng 12-2015 để thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ năng lượng sạch.

"Chúng ta cần năng lượng giá vừa phải và đáng tin cậy mà không phát thải khí nhà kính để cung cấp năng lượng tương lai và để có được nó, chúng ta cần một mô hình khác để đầu tư vào những ý tưởng tốt và đưa chúng từ các phòng thí nghiệm ra thị trường", Gates nói với tạp chí trực tuyến Quartz.

Năm ngoái, Gates đã hỗ trợ khởi động một quan hệ đối tác công-tư tập trung mở rộng quy mô đầu tư công nghệ mới và sạch vốn phải đối mặt các rào cản lớn để thương mại hóa, Reuters cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.