Bin Laden đe dọa trả thù EU

Hãng Reuters sáng nay cho biết, thủ lĩnh mạng lưới al-Qaeda, Osama bin Laden, vừa đe dọa sẽ “trừng phạt nghiêm khắc” với Liên minh châu Âu (EU) do việc các bức biếm họa về đấng tiên tri Mohammad tiếp tục được tái bản.

Trong băng ghi âm vừa phát trên Internet, bin Laden tuyên bố, các bức biếm họa “sỉ nhục Hồi giáo” này là một phần trong cuộc thập tự chinh mà Giáo hoàng Benedict XVI cũng có liên quan.

Trùm khủng bố còn cho rằng, việc tiếp tục xuất bản là sự xác nhận chiến tranh tiếp tục bắt đầu và đe dọa: “Các ngươi đang thử thách người Hồi giáo... Câu trả lời sẽ là điều mà các ngươi nhìn thấy chứ không phải nghe thấy”.

Cuốn băng được phát đúng vào ngày sinh của đấng tiên tri Mohammad và được cho là tuyên bố đầu tiên của bin Laden kể từ ngày 29-11-2007, khi trùm khủng bố này hối thúc các nước châu Âu chấm dứt tham gia quân sự cùng với các lực lượng Mỹ ở Afghanistan.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.